รวมวิธีฟื้นฟูผิวเร่งด่วน ผิวกลับมาดีไม่ต้องรอ

ทำไมผิวถึงคล้ำขึ้นเมื่อโดนแดดเป็นเวลานาน?

เคยสังเกตไหมว่าทำไมเวลาที่เราโดนแดดเพียงไม่กี่ชั่วโมง ผิวของเราก็สามารถดูคล้ำขึ้นได้ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า เมื่อผิวโดนแสงแดด รังสี UV จะเข้าไปกระตุ้นกระบวนการปกป้องตัวเองของร่างกายและสร้างเม็ดสีเมลานินขึ้นมาเป็นเกราะป้องกันผิวและช่วยดูดซับรังสี UV ไม่ให้สามารถทะลุผ่านลงไปยังผิวหนังชั้นลึกและเข้าไปทำลายเซลล์ผิวได้ ซึ่งผลของรังสี UV ไม่ได้เพียงแค่ทำให้ผิวคล้ำขึ้นเท่านั้น แต่มีโอกาสก่อให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทั้งยังเข้าไปทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว สาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงอาจเพิ่มโอกาสในการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วย การสร้างเม็ดสีเมลานินจึงเป็นกระบวนการตามธรรมชาติในการปกป้องตัวเองของร่างกาย แต่อย่างไรก็ตาม การที่ผิวดูหมองคล้ำขึ้นอาจทำให้หลาย ๆ คนขาดความมั่นใจได้ การฟื้นฟูผิวด้วยเครื่องทรีตเมนต์หลังการโดนแดดจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูดีขึ้นได้เร็วขึ้น

บำรุงผิวแห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้นด้วยทรีตเมนต์ Hydrafacial

ความร้อนจากแสงแดดและรังสี UV ส่งผลให้ความชุ่มชื้นและความสามารถในการกักเก็บน้ำภายในผิวลดน้อยลง ผิวอาจรู้สึกแห้ง หยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน นอกจากนั้นผิวที่ขาดความชุ่มชื้นยังทำให้รูขุมขนและริ้วรอยดูชัดขึ้น การบำรุงและเติมเต็มความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งนอกจากการทาครีมบำรุงแล้วก็สามารถใช้เครื่องทรีตเมนต์หน้าในการฟื้นฟูผิวได้ดีกว่าการทาครีมทั่วไป

เครื่อง Hydrafacial เป็นเครื่องทรีตเมนต์หน้าที่ผลักสารสกัดเข้มข้นเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมกับช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าและรูขุมขนออกไปได้อย่างสะอาดหมดจด เผยผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ด้วย Vortex Fusion Technology หัวน้ำวนพิเศษที่สามารถทำความสะอาดและผลักสารสกัดสำคัญเข้าสู่ผิวได้ภายในเวลาเดียวกัน โดย Boosters เข้มข้นของเครื่อง Hydrafacial มีสูตรให้เลือกหลากหลายและตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างเฉพาะเจาะจงตามความต้องการของแต่ละบุคคล ทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดี

Boosters ของ Hydrafacial มีอะไรบ้าง?

  1. Britenol
    มีสารสกัดที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รวมถึงสามารถผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้อย่างอ่อนโยนพร้อมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันความเสียหายและความเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย
  2. Restore
    มีสารสกัดเด่นในการปรับสภาพผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี ลดการเสื่อมสภาพและกระตุ้นการสร้างใหม่ของเส้นใยคอลลาเจน ช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์
  3. Dermabuilder
    มีสารสกัดพิเศษที่ช่วยลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ เช่นการขยับของใบหน้าจากการแสดงสีหน้า จึงสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังมีสารสกัดจากเปปไทด์ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจน ทำให้ผิวมีความตึงกระชับและเรียบเนียนขึ้นได้

ปรับผิวหมองคล้ำกลับมาขาวใสด้วย Picosecond Laser

หากต้องการฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำจากแสงแดดอย่างรวดเร็ว การใช้ครีมทั่วไปอาจไม่เพียงพอและใช้เวลานาน การรักษาด้วยเครื่อง Picosecond Laser จึงเหมาะสมกว่า เนื่องจากสามารถช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใสได้เร็วขึ้น และ Picosecond Laser ยังเป็นเครื่องเลเซอร์ฝ้า กระ ทำให้สามารถรักษาปัญหาจุดด่างดำฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการทำงานของเครื่องคือการใช้เลเซอร์ที่มีความเร็วสูงในการกระแทกเม็ดสีให้แตกตัวออกเป็นเม็ดเล็กมาก ๆ และถูกขับออกไปจากร่างกายโดยกระบวนการตามธรรมชาติ

Picosure เป็นเครื่องเลเซอร์ฝ้า กระ จุดด่างดำ โดย Picosure เป็น Picosecond Laser เครื่องแรกของโลก และเป็นเครื่องเดียวที่มีความยาวคลื่น 755 nm ซึ่งสามารถถูกดูดซับด้วยเม็ดสีเมลานินได้ดีกว่าคลื่นอื่น ๆ ในท้องตลาด ไม่ทำให้เกิดแผลเลือดออก ไม่ทำให้ผิวบาง และไม่มีระยะเวลาพักฟื้นหลังการรักษา โดยสามารถใช้ Focus Lens Arrays หัวพิเศษในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ใบหน้าแลดูกระจ่างใสพร้อมทั้งกระชับรูขุมขน หลุมสิว และริ้วรอยขึ้นได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

AESLA Hydrafacial Facial Treatment content

ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ ด้วย Nanofractional RF

การผลัดเซลล์ผิวเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นโดยการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ (Cell Turnover) เมื่อชั้นผิวเก่าที่มีเซลล์ผิวที่ตายแล้วถูกผลัดออกไป ก็จะถูกทดแทนด้วยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและมีสุขภาพดีกว่า ซึ่งการผลัดเซลล์ผิวด้วย Nanofractional RF ทำให้สามารถผลัดเซลล์ผิวออกไปได้อย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ส่งผลให้ผิวดูเต่งตึง ผิวกระชับ จากรูขุมขนกว้างดูเล็กลงได้

Venus Viva เป็นเครื่องรักษาหลุมสิว Nanofractional RF ทำให้เซลล์ผิวถูกผลัดออกไปได้อย่างอ่อนโยน ด้วยเทคโนโลยี SmartScan ที่แบ่งปล่อยพลังงานแบบสุ่มเข้าสู่ผิว ช่วยลดความรู้สึกเจ็บปวดให้แก่ผู้รับบริการ แต่ยังคงให้พลังงานในระดับที่สูงเพียงพอสำหรับการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นรอยแผลยังมีขนาดที่เล็กกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ ในตลาดถึง 20 เท่า ทำให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังจากทำ Venus Viva ไปเพียง 24 ชม. หลังจากสะเก็ดแผลหลุดไป ผิวจะดูเรียบเนียน ดูมีชีวิตชีวา ไม่หมองคล้ำ รวมถึงริ้วรอยดูตื้นขึ้นได้

ทำทรีตเมนต์ยังไงให้เห็นผลไว?

การเลือกเครื่องทรีตเมนต์หน้าที่เข้ากับปัญหาผิวสามารถช่วยให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ โดยสามารถเลือกทำหัตถการบางชนิดร่วมกันได้ตามการประเมินของแพทย์ เช่น การทำ Picosecond Laser ร่วมกับการทำ Microneedling RF เพื่อให้ได้ใบหน้าที่กระจ่างใส เรียบเนียน และยกกระชับในครั้งเดียว หรือการทำทรีตเมนต์ด้วยเครื่อง Hydrafacial ก่อนทำหัตถการอื่น ๆ เพื่อเตรียมผิวหน้าให้พร้อมและเสริมประสิทธิภาพในการรักษาให้ดีมากยิ่งขึ้น

AESLA ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ความงาม

“AESLA” หรือ บริษัท เอสล่า จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ความงามระดับโลกมาตรฐาน Gold Standard ที่ได้ผ่านการรับรองคุณภาพจาก U.S.FDA และ Thai FDA

โดย AESLA มีบริการหลังการขาย พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลอย่างครบวงจร เช่น บริการ Training โดย Certified Clinical Specialist เพื่อให้แพทย์และพนักงานสามารถใช้งานเครื่องมือทางการแพทย์ได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพและปลอดภัย รวมถึงมีบริการตรวจสอบและบำรุงรักษาอุปกรณ์อยู่เสมอ พร้อมติดตามผลรวดเร็วกายใน 24 ชั่วโมงด้วยทีมงานพิเศษ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของแพทย์และผู้รับบริการ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Website : www.aesla.com
Tel : 02-538-6996
LINE: Aesla
Instagram: Aesla.aesthetics
Facebook: Aesla
YouTube: Aesla

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า